กิจกรรมเวิร์คชอป

เวิร์กช็อปขนมงานบุญอีสานโบราณ (เฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์)

งานบุญประเพณีของชาวอีสานที่ผันเปลี่ยนไปในแต่ละเดือนจะต้องมีขนมเป็นของถวายพระหรือใช้ประกอบในพิธีกรรม เวิร์กช็อปนี้เราอยากชวนคุณมาเรียนรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบทำขนมอีสานโบราณ และเปิดประสบการณ์ล้อมวงลองทำขนมงานบุญอีสานโบราณชนิดต่างๆ อาทิ ขนมข้าวทิพย์หรือข้าวมธุปายาส ข้าวเม่า ข้าวเขียบ เป็นต้น แค่มีบัตร Farm Ticket ในมือก็เข้าร่วมได้เลย ไม่มีค่าใช้จ่าย

เวิร์กช็อปสี ย้อม รักษ์ (ทุกวัน)

เดินชมสาธิตการทอผ้ากับชมนิทรรศการหม่อนไหมของฟาร์มจิมแล้วไม่จุใจ อยากลองมีประสบการณ์ย้อมผ้าด้วยสีธรรมชาติ เพียงซื้อเสื้อจากช้อปจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ในราคา 350 บาท ก็สามารถเข้าร่วมเวิร์กช็อปย้อมผ้ากับเราได้ทันที เวิร์ปช็อปนี้คุณจะได้ลองสร้างสรรค์สีสันให้กับเสื้อด้วยสองมือตัวเอง และเมื่อเวิร์กช็อปจบลงก็รับเสื้อกลับบ้านได้เลย

เวิร์กช็อปปั้นดิ๋น บันเทิงศิลป์ (ทุกวัน)

เอาใจเด็กๆ และคนชอบงานคราฟต์ด้วย ‘กิจกรรมปั้นดิน’ ที่ผู้เข้าร่วมแต่ละคนจะได้ลองเรียนรู้เทคนิคการขึ้นรูปชิ้นงานด้วยมือจากเหล่าวิทยากร และ ‘กิจกรรมร้อยลูกปัดดินเผา’ สร้างสรรค์พวงกุญแจและกำไลข้อมือ (เลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่ง) ในแบบที่ตัวเองชอบ โดยตลอดเวิร์กช็อปจะมีวิทยากรช่วยสอนวิธีการร้อยและผูกปมเชือกเทียน เสร็จแล้วสามารถนำพวงกุญแจหรือกำไลข้อมือกลับบ้านเป็นของที่ระลึกได้เลย

เวิร์กช็อปชิมข้าว 20 สายพันธุ์ (เฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์)

ในพื้นที่ของนิทรรศการ Rice is Life มีกิจกรรมพิเศษให้คุณได้ลองทำความรู้จักข้าวไทยผ่านการชิมรสสัมผัส รสชาติ และกลิ่นของข้าวจ้าวและข้าวเหนียวที่เรารวบรวมมาให้คุณถึง 20 สายพันธุ์ และตลอดการชิมจะมีวิทยากรคอยเล่าเรื่องราวของข้าวแต่ละสายพันธุ์ที่ทั้งเข้มข้นและสนุกให้คุณฟังด้วย

กิจกรรม Draw to send happiness: วาด-ส่ง-สุข

มาเที่ยวชมธรรมชาติฟาร์มจิมแล้วได้แรงบันดาลใจในการวาดภาพ เวิร์กช็อปนี้เปิดโอกาสให้ทุกคน ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ มาสร้างสรรค์งานศิลปะจากสีธรรมชาติที่เราเตรียมไว้ให้บนหน้ากระดาษขนาดโปสการ์ด วาดเสร็จแล้วสามารถนำติดมือกลับบ้านเป็นของที่ระลึกได้ หรืออยากส่งโปสการ์ดใบนี้ไปให้กับคนพิเศษที่ไม่ได้มาเที่ยวด้วยกัน ก็หย่อยลงตู้รับโปสการ์ดในงานได้เลย