นิทรรศการ Rice is Life

Rice is Life @ Jim Thompson Farm
นิทรรศการมีชีวิต ที่ชวนให้เราไปรู้จักกับข้าว สิ่งที่เราคุ้นเคยมาทั้งชีวิต ให้มากขึ้นในหลายหลากแง่มุม มากกว่าที่เคยเป็นแค่อาหารที่รองรับกับข้าวอร่อยๆ เท่านั้น โดย Rice is Life จะเป็นนิทรรศการข้าวที่ชวนคุณมารู้จักข้าว ชิมข้าว และอยู่ท่ามกลางความสวยงามของนาข้าวสุดสายตาที่ Jim Thompson Farm

Rice is Life จะชวนพวกเราไปดูแง่มุมที่หลายหลายของสายพันธุ์ต่างๆ ของข้าวไทย จากทั่วประเทศจำนวน 50 สายพันธุ์ ซึ่งเป็นเพียงตัวแทนส่วนเล็กๆ ของความมหัศจรรย์ของพันธุ์ข้าวของไทย ที่นับวันพวกเราจะไม่ค่อยได้พบเจอ
Rice is Life จะชวนพวกเราไปลงลึกถึง รสชาติของข้าวไทย ทั้งเรื่องรส รสสัมผัส และกลิ่นผ่านกระบวนการชิม และรู้จักกับ Rice Flavor Profile ที่ช่วยให้เรารับรู้และแยกแยะรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของข้าวแต่ละสายพันธุ์ แต่ละสถานที่ปลูกได้อย่างชัดเจน
Rice is Life จะชวนเราไปรู้จักกับกระบวนการต่างๆ ของการสีข้าว ที่แปลงจากข้าวเปลือกมาเป็นข้าวสารที่เรารับประทานกัน และไปดูโรงสีแบบโบราณที่ยังมีชีวิต ยังทำงานสีข้าวให้เราอย่างขยันขันแข็ง
Rice is Life จะชวนเราไปสนุกกับไอเดียการต่อยอดข้าว ที่ทำให้ข้าวไม่ได้เป็นแค่อาหาร แต่สามารถเป็นอะไรได้อีกมากมาย ๆ
Rice is Life จะชวนเราตามข้าวไปรู้จักกับสถานที่ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้าวอีกมากมากที่ทั้งสวยงามและเต็มไปด้วยเรื่องราว
นอกจากนี้ทุกๆ วันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ Rice is Life จะชวนพวกเรามาร่วม Rice Tasting Workshop มาชิมข้าวกว่า 20 ชนิดที่เราเลือกสรรมาจากทั่วประเทศไทย มาร่วมเรียนรู้กับความแตกต่างที่น่าทึ่งของข้าวไทยกัน

แล้วข้าวในจานอาหารของพวกเราจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป แล้วพบกันที่ Rice is Life @ Jim Thompson Farm